fbpx
banner T’ House | Biệt thự vườn chốn trở về bình yên

Tổng quan thiết kế nhà vườn

Theo xu hướng kiến trúc những năm gần đây, các mẫu nhà vườn sang trọng đang được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi thiết kế hoàn hảo kết hợp cùng công năng vượt trội.

Nhà vườn là gì?

Đúng với tên gọi, nhà vườn được hiểu như một công trình kết hợp giữa kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên, tạo nên một không gian sống lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi và tách biệt khỏi sự ồn ã nơi phố thị.

Đặc điểm nổi bật của nhà vườn là diện tích sân vườn lớn và mật độ xây dựng thấp. Ngoài ra, kiến trúc này thường được xây dựng ở những vùng quê yên tĩnh hay khu vực ngoại thành, nơi có phong cảnh đẹp với mật độ dân số thấp.

Những mẫu nhà vườn được thiết kế tùy thuộc vào mong muốn về công năng sử dụng cũng như sở thích, cá tính khác nhau của gia chủ. Bên cạnh phong cách thiết kế, nhà vườn được những kiến trúc sư đặc biệt chú ý đến yếu tố cảnh quan nhằm đảm bảo sự hài hòa và mang đến môi trường sống thân thiện với thiên nhiên cho gia chủ.

 • Không nên chọn khu đất làm nhà vườn có vị trí cách quá xa khu dân cư hoặc gần đường cao tốc, đường tàu nhiều tiếng ồn, khói bụi…
 • Tìm hiểu các vấn đề liên quan khu đất như lịch sử sử dụng đất, môi trường sống, hàng xóm, an ninh khu vực…; nên khảo sát địa hình xây dựng vào những ngày thời tiết đặc biệt (mưa/khô hạn) để xem tình trạng đất thế nào, có dễ ngập lụt khi xảy ra mưa bão hay không.
 • Do nhà vườn thường được xây dựng trên diện tích lớn ở vùng ngoại ô – nơi sở hữu quỹ đất rộng và không gian thoáng đãng, chủ đầu tư cần phải hiểu rõ những thủ tục pháp lý, các loại giấy tờ cần có, tránh vi rủi ro về pháp lý khi mua đất cũng như trong quá trình  xây dựng nhà vườn.
 • Công trình phải đảm bảo công năng sử dụng, yếu tố thẩm mỹ, tính nhất quán trong phong cách thiết kế cũng như cách bố trí khoa học
 • Khi thiết kế và bài trí cảnh quan nên lưu ý yếu tố phong thủy nhằm cân bằng về mặt thiết kế và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.
 • Để đảm bảo chất lượng công trình, chủ đầu tư cần tìm hiểu và chọn lọc những đơn vị xây dựng uy tín, chuyên nghiệp.

Liên hệ với Tre Nghệ
  Chào bạn, để nhận chia sẻ về kinh nghiệm thi công và dự toán chi tiết, vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới đây:
  Đặng Huy
  Giám Đốc Kinh Doanh