fbpx

Câu chuyện Tre Nghệ – Kim chỉ nam dẫn lối thành công

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công biệt thự, nhà phố, Tre Nghệ đã có cho mình những nền tảng vững chắc để phát triển, từ đó mang lại những giá trị khác biệt và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trong hành trình dựng xây tổ ấm, công trình thượng hạng của mình. Nhưng ít ai biết, Tre Nghệ không chỉ đơn thuần là một công ty thiết kế & thi công xây dựng, mà còn mang trong mình một câu chuyện ý nghĩa về cái tên – yếu tố định hình và dẫn lối sự thành công cho doanh nghiệp trong suốt những năm qua.

1. Tre Nghe - TreNghe

Xây dựng kim chỉ nam định hình văn hóa doanh nghiệp

Năm 2020, sau khi cùng các cộng sự của mình, là những kiến trúc sư, kỹ sư tài năng, có niềm đam mê nghề, đạt được những quả ngọt với những công trình đầu tiên. Bước vào giai đoạn mở rộng quy mô doanh nghiệp, anh Đặng Văn Đạo luôn trăn trở rằng, việc tập hợp những nhân tố mang trong mình những cá tính riêng, văn hóa riêng lại là một thách thức rất lớn khi phải gắn kết họ với một tầm nhìn và sứ mệnh chung.

Quá trình xây dựng đội ngũ có nhiều gian nan giúp Founder & CEO của Tre Nghệ nhận thấy rằng, văn hóa chung của doanh nghiệp chính là điều tất yếu phải xây dựng để tạo nên kim chỉ nam cho cả tập thể, dẫn lối doanh nghiệp đi đúng hướng và phát triển bền vững.

Trong những mảnh ghép tạo nên văn hóa hoàn chỉnh của một doanh nghiệp, thì việc lựa chọn tên gọi là một mảnh ghép quan trọng. Với mục tiêu thông qua cái tên, nhân sự và khách hàng có thể cảm nhận được tôn chỉ và văn hóa của doanh nghiệp ấy.

Tại sao lại là Tre Nghệ?

Sau quá trình quan sát và nhìn nhận thế giới xung quanh, anh Đặng Văn Đạo đã rất ấn tượng với các giai đoạn phát triển của cây Tre. Hình ảnh cây tre gợi đến những giá trị cốt lõi mà anh cũng đang tìm kiếm để định hình cho doanh nghiệp của mình.

2. Founder CEO Dang Van Dao - TreNghe
Anh Đặng Văn Đạo, Founder & CEO Tre Nghệ

Giai đoạn đầu – Tập trung phát triển bộ rễ vững chắc

Giai đoạn đầu tiên, mọc lên khỏi mặt đất chỉ là một búp măng có chiều cao khoảng 20 – 30cm. Tuy nhiên, ẩn dưới lớp đất màu mỡ chính là phần rễ luôn không ngừng phát triển và ăn sâu vững chắc vào lòng đất.

Cũng giống như một doanh nghiệp, ở giai đoạn đầu việc tập trung vào những giá trị cốt lõi, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng mới chính là yếu tố quan trọng nhất.

Giai đoạn thứ 2 – Sự tăng trưởng thần tốc

Nhờ nền tảng vững chắc từ bộ rễ, chỉ trong vòng 6 tuần cây tre có thể phát triển với độ cao lên đến 15m. Một doanh nghiệp, khi đã chuẩn bị cho mình những nền tảng vững chắc, chính là mang đến những giá trị ưu việt và trải nghiệm khác biệt cho khách hàng, thì sẽ được khách hàng đón nhận và có thể tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng.

Đối với anh Đặng Văn Đạo, đây cũng là những giá trị cốt lõi mà anh luôn muốn truyền tải đến đội ngũ nhân sự của mình trong suốt quá trình làm việc để tạo niềm tin và sự gắn bó.

3. Tre Nghe - TreNghe
Đội ngũ Tre Nghệ Luxury – một thành viên của Tre Nghệ

Giai đoạn thứ 3 – Vận động và phát triển không ngừng

Sự sinh trưởng và phát triển của cây tre ngoài việc thể hiện sự đoàn kết, những luỹ tre còn gợi đến hình ảnh của cây lúa chín trĩu hạt, gắn liền với câu nói xa xưa của Việt Nam ta: “Lúa càng chín càng cúi đầu”.

Đối với một doanh nghiệp, dù cho có đang sở hữu bao nhiêu sản phẩm và dịch vụ chất lượng, hay được khách hàng hết mực tin yêu, thì vẫn luôn phải giữ được những giá trị và tinh thần như ngày đầu tiên.

Khiêm tốn chính là đức tính mà mỗi cá nhân của Tre Nghệ phải có, là phong cách phục vụ tiên quyết, cũng như chính là kim chỉ nam có thể đưa một doanh nghiệp tiến xa hơn trong thị trường và ngày càng mang lại những giá trị, trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

Giai đoạn thứ 4 – Sự tiếp nối

Trong câu nói “Tre già măng mọc”, Founder & CEO của Tre Nghệ định nghĩa rằng, đây không chỉ là nói đến việc sinh trưởng và phát triển thông thường, bởi ở một khía cạnh khác nó còn được hiểu là sự chia sẻ. Sự chia sẻ trong văn hóa doanh nghiệp chính là yếu tố giúp doanh nghiệp đó phát triển một cách đồng đều và bền vững.

4. Tre Nghe Meeting 1 - TreNghe

Giữa những cộng sự, nhân sự trong một tập thể, việc chia sẻ với nhau mang đến sự phát triển và gắn kết. Giúp cho doanh nghiệp đó xây dựng được môi trường làm việc chuyên nghiệp và thỏa sức thăng hoa sáng tạo.

Đối với khách hàng, Tre Nghệ tin chắc rằng, thông qua sự chia sẻ thông tin minh bạch, thật và tận tâm, có thể tháo gỡ những nút thắt hiện tại của nghành và tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng. Với Tre Nghệ, niềm tin được hình thành khi khách hàng nắm, hiểu thông tin, và biết rằng Tre Nghệ đang làm điều đúng đắn thì đó mới chính là niềm tin tuyệt đối.

Từ những câu chuyện và ý nghĩa trên, Founder & CEO của Tre Nghệ, anh Đặng Văn Đạo thấy rằng chỉ với một từ “Tre” cũng đã có thể lột tả được hết những ý nghĩa và văn hóa mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho tất cả nhân sự cũng như khách hàng của Tre Nghệ. Riêng đối với chữ “Nghệ” trong tên, đây cũng chính là dụng ý mà Tre Nghệ muốn hướng đến. Đó chính là ý muốn dựng xây nên những công trình thượng hạng, đầy tính nghệ thuật và mang đậm câu chuyện cá nhân của mỗi gia chủ.

Để mỗi công trình chính là một phiên bản độc nhất và là công trình thượng hạng cho quý khách hàng.

Bài viết liên quan

Liên hệ với Tre Nghệ
    Chào bạn, để nhận chia sẻ về kinh nghiệm thi công và dự toán chi tiết, vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới đây:
    Đặng Huy
    Giám Đốc Kinh Doanh