Vì sao nên xây nhà trọn gói – Bảng giá xây nhà trọn gói 2023

Xây nhà trọn gói là dịch vụ được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu xây dựng nhà ở trong những năm gần đây. Loại hình xây nhà ở này sở hữu nhiều ưu điểm về thời gian, chi phí, công sức cho gia chủ. Vậy vì sao nên xây nhà trọn gói – Bảng giá xây nhà trọn gói 2023 sẽ được Tre Nghệ cập nhật ngay trong bài viết dưới đây để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo.

Tìm hiểu khái niệm xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói còn được gọi là xây nhà chìa khóa trao tay. Có thể hiểu đơn giản rằng, gia chủ sẽ thuê một đơn vị cung cấp đầy đủ dịch vụ từ thiết kế, thi công, quản lý vật tư, giám sát thợ thi công, đảm bảo chất lượng công trình, thiết kế nội thất,… Cuối cùng, đơn vị thầu sẽ bàn giao ngôi nhà hoàn thiện và gia chủ chỉ cần dọn vào ở. Đối với hình thức xây nhà trọn gói, gia chủ có thể nắm rõ các thông tin về thời gian thực hiện từng hạng mục, chi phí thực hiện, tiêu chuẩn chất lượng, nghĩa vụ thanh toán và quyền giữa hai bên.

DSC01230 sua221223 min scaled - TreNghe

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay

Những lợi ích khi xây nhà trọn gói

 • Tiết kiệm chi phí mua vật liệu: Gia chủ có thể tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu xây dựng vì bên nhà thầu sẽ tính toán kỹ lưỡng số lượng, chất lượng, chủng loại của từng vật liệu cần sử dụng và thành lập bảng báo giá chi tiết.
 • Tiết kiệm chi phí thiết kế: Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại các đơn vị thầu, gia chủ có thể được hưởng những ưu đãi về thiết kế. Một số đơn vị thầu có quy mô lớn và uy tín trên thị trường đôi khi sẽ miễn phí 100% chi phí thiết kế cho khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để giám sát chất lượng, tiến độ của thi công của từng hạng mục công trình. Thay vào đó, thời gian của chủ nhà sẽ có thể tập trung để làm những công việc cá nhân.
 • Đảm bảo chất lượng thi công và bảo trì: Bên nhà thầu sẽ đảm bảo và chịu trách nhiệm toàn bộ từ khâu lựa chọn vật liệu, tính toán số lượng nhân công, đảm bảo an toàn trong thi công, lựa chọn kỹ thuật thi công, lựa chọn máy móc thi công, đảm bảo tiến độ theo như cam kết,… Chủ nhà chỉ việc nhận chìa khóa và vào ở khi dự án hoàn thành.
 • Hỗ trợ các thủ tục pháp lý khi xây nhà: Bên đơn vị thầu sẽ giúp chủ nhà xin các giấy phép xây dựng, làm việc với các cơ quan pháp lý trong suốt quá trình thi công.

TC8 - TreNghe

Xây nhà trọn gói giúp gia chủ có thể tiết kiệm thời gian và công sức

Nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hay tự xây

Xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại các đơn vị thầu thường sẽ bao gồm các đầu công việc như sau:

 • Xin giấy phép xây nhà: Chủ thầu sẽ giúp gia chủ lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đến các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.
 • Thiết kế: Bao gồm cả bước lên ý tưởng, xác định mong muốn và nhu cầu của gia chủ sau đó sẽ tư vấn thiết kế sơ bộ cho căn nhà. Bước tiếp theo kiến trúc sư sẽ thiết kế sơ bộ tổng mặt bằng và đưa ra những phương án kiến trúc, kết cấu và nội thất phù hợp cho căn nhà. Sau khi gia chủ lựa chọn và thống nhất bên đơn vị thầu sẽ có một bản thiết kế hoàn chỉnh để tiến hành xây dựng.
 • Dự toán chi phí: Trong đó sẽ bao gồm các chi phí về nguyên vật liệu, nhân lực, máy móc thi công, các thiết bị hỗ trợ (máy điều hòa, ánh sáng, thiết bị điện, nước, máy phát, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải,…), phí quản lý, phí dự phòng cho các vấn đề phát sinh,…
 • Tiến hành thi công xây dựng: Nhà thầu sẽ thực hiện 3 công đoạn cụ thể gồm chuẩn bị mặt bằng, xây dựng phần thô và hoàn thiện.
 • Nghiệm thu công trình và bảo hành: Các kiến trúc sư sẽ so sánh, đối chiếu công trình thực tế và bàn vẽ để đảm bảo tính chuẩn xác. Sau đó sẽ bàn giao đến chủ nhà. Trong trường hợp có các vấn đề xảy ra liên quan đến các hạng mục đã ký kết trên hợp đồng, bên đơn vị thầu sẽ trực tiếp bảo dưỡng, bảo hành theo cam kết một cách nhanh chóng.
 • Hoàn công: Nhà thầu sẽ tư vấn và hỗ trợ gia chủ chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục để hoàn công theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Bảng giá xây nhà trọn gói Bà Rịa – Vũng Tàu Tre Nghệ

Tự xây nhà

Khi chọn tự xây nhà, gia chủ sẽ đóng vai trò như một đơn vị thầu thi công và phải thực hiện toàn bộ các công việc. Cụ thể:

 • Trực tiếp thiết kế và tính toán kỹ lưỡng các số đo, mặt bằng ngôi nhà, bố trí nội thất theo sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân.
 • Trực tiếp tìm kiếm, lựa chọn đội ngũ thi công, sau đó chỉ đạo, hướng dẫn, quan sát và đánh giá chất lượng thi công.
 • Trực tiếp lựa chọn vật tư, nội thất, ngoại thất cho căn nhà nên sẽ dễ dàng kiểm soát được giá thành và chủng loại của từng vật tư.
 • Chủ nhà phải dành nhiều thời gian và công sức để làm các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Mất công sức để giám sát và giải quyết các vấn đề trong suốt quá trình thi công.

Có thể thấy, xây nhà trọn gói hay tự xây đều sở hữu những ưu và nhược riêng. Hình thức tự xây nhà sẽ phù hợp với những gia chủ có nguồn lực tài chính hạn chế. Nếu khách hàng muốn ngôi nhà của mình được xây dựng bởi những đơn vị chuyên nghiệp, có cam kết rõ ràng về chất lượng cũng như tiến độ, minh bạch trong các khoản chi phí thi công thì xây nhà trọn gói sẽ là lựa chọn phù hợp.

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Khách hàng cần lựa chọn những đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà, số năm hoạt động và số lượng công trình đã thi công phải tương đối nhiều để có thể phản ánh chính xác năng lực làm việc của đơn vị đó. Thông qua website, diễn đàn, các trang mạng xã hội,… khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh của đơn vị thầu từ đó có thể đánh giá phong cách thiết kế của họ có phù hợp với nhu cầu và gu thẩm mỹ của mình hay không.

Sau đó, khách hàng có thể gặp gỡ và tiếp xúc với người điều hành của công ty để nhận biết một phần về cách làm việc, thái độ. Các đơn vị thầu uy tín sẽ luôn đặt sự hài lòng của khách hàng trên cả yếu tố lợi nhuận. Do đó, họ sẽ luôn chú trọng và cố gắng làm tốt nhất có thể để mang đến một tổ ấm chất lượng cho khách hàng, đồng thời sẽ giúp tạo nên sự uy tín cho doanh nghiệp của mình.

LAM06806 min scaled - TreNghe

Gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thầu uy tín

Tham khảo thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói Tre Nghệ

Thống nhất thiết kế nhà trước khi tiến hành thi công

Để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn, khách hàng và chủ thầu cần thống nhất bản thiết kế hoàn chỉnh trước khi tiến hành thi công. Bản thiết kế cần phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể về tính thẩm mỹ, diện tích, công năng,… sao cho đúng với nhu cầu và gu thẩm mỹ của chủ ngôi nhà nhất.

Quan tâm đến các điều khoản trên hợp đồng

Hợp đồng sẽ là giấy tờ có đầy đủ các tính chất pháp lý để ràng buộc quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Do đó, khách hàng cần nắm rõ các điều khoản trên hợp đồng để tránh các trường hợp phát sinh không mong muốn. Cụ thể sẽ gồm có:

 • Tiến độ và thời gian thực hiện từng hạng mục được nhà thầu cam kết.
 • Báo giá chi tiết cho từng hạng mục cần phải rõ ràng.
 • Thông tin giữa các bên cũng cần chính xác.
 • Số lượng, chủng loại và giá từng loại vật tư sử dụng.
 • Số lượng, chủng loại máy móc hỗ trợ thi công.
 • Chính sách nghiệm thu và bảo hành.
 • Phương thức và thời gian thanh toán.

5 lý do nên chọn xây nhà trọn gói tại Tre Nghệ

Tre Nghệ là đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói có uy tín và kinh nghiệm lâu năm tại Vũng Tàu. Chúng tôi luôn đặt kim chỉ nam “Uy tín – Chất lượng – Hài lòng” để làm đích đến và không ngừng phát triển. Dưới đây là 5 lý do khách hàng nên lựa chọn xây nhà trọn gói tại Tre Nghệ:

 • Đội ngũ nhân công lành nghề và luôn tận tâm với công việc: Từ bộ phận chăm sóc khách hàng, kiến trúc sư đến bộ phận thi công tại Tre Nghệ luôn tỉ mỉ và nhiệt huyết với công việc với mục đích mang đến những sản phẩm nhà ở chất lượng nhất đến khách hàng.
 • Đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công đúng với cam kết: Đội ngũ giám sát và quản lý sẽ luôn đốc trực để kiểm tra và đánh giá từng hạng mục thi công sao cho đúng với tiến độ và chất lượng đã đề ra.
 • Tre Nghệ đảm bảo sử dụng đúng chủng loại, số lượng và chất lượng vật tư đã cam kết: Chúng tôi là đối tác của nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp vật tư có uy tín tại thị trường, nên đảm bảo sẽ luôn sử dụng đúng chất lượng, chủng loại và tối ưu chi phí nhất cho khách hàng.
 • Đảm bảo phương án thiết kế tối ưu nhất đến khách hàng: Với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao, luôn sáng tạo không ngừng và tư duy đổi mới, chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến những bản thiết kế độc đáo và phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.
 • Bảo hành trọn đời: Tre Nghệ bảo hành kết cấu công trình trọn đời cho quý khách hàng.

Cong Trinh Thuong Hang 1MB - TreNghe

Tre Nghệ là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tại Vũng Tàu

Xây nhà trọn gói là dịch vụ giúp khách hàng có thể tối ưu chi phí, thời gian và công sức. Tại khu vực Vùng Tàu, Tre Nghệ là một trong số các đơn vị thi công uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà. Nếu quý khách đang tìm kiếm đơn vị thầu phù hợp, có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0942 58 72 72 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Liên hệ với Tre Nghệ